Thanh Trúc

Bắt đầu đi vào bên trong từ 4 năm trước, trải qua bao nhiêu khóa thiền (Vipassana), bao lớp học chữa lành, yêu bản thân, rồi các bộ môn Chiêm tinh thần số học… tới khóa học này mình mới cảm thấy thật sự vỡ òa, không phải kiểu hào hứng khám phá ra một cái gì đó mới, hay hay như những lần học trước, lần này mình thấy mình thật sự về NHÀ. Hiểu ra nhà ở đâu và muốn về lúc nào là về, không còn phải đi trên con đường nào, để đạt được điều gì nữa. Không có nỗ lực tu tập, rèn giũa, sửa đổi cái gì, chỉ có những khoảnh khắc nhận ra mình đang như vậy, là thôi.

Đồng hành cùng chị và mọi người qua 12 buổi học, Cùng Nhau Trở Về (Khóa 1 – 08/2021 ) đã chỉ ra giúp mình về các cách thực tập sai khiến mình loay hoay mấy năm qua. Có những buổi học chả ghi chép gì, chỉ hiện diện nghe các bạn hỏi và chị trả lời, tự dưng các nút thắt nhiều năm trong lòng được tháo gỡ. Kỳ diệu thay 😂!

Từ lúc bắt đầu quan sát chơi chơi kiểu 1 lần/tuần khi đi bơi, sau đó là vài lần/ngày, dần dà trở thành thường trực trong ngày như bây giờ, tần suất tự tăng lúc nào không biết, mình chỉ biết là mình NHÌN THẤY mình nhiều hơn, gỡ xuống được bao nhiêu là định kiến, sống càng ngày tự do hơn, bớt cần điều này điều kia, hay người này người kia hơn, đúng cái kiểu con chim tự tin vào đôi cánh của chính mình nên đậu đâu cũng được ấy 😊!
Thôi mình chém hơi quá chứ thật ra là lợi lạc hơn mình chém ấy 🥰.
# Là một khóa học mà nam phụ lão ấu già trẻ lớn bé gì dù đang ở đâu làm gì cũng không nên bỏ qua 🥰

Đường về La Mã bao xa, nó còn tùy thuộc một phần vào “căn cơ” của bạn. Nhưng từ trải nghiệm và quan sát của mình, “Định kiến” có lẽ là thứ khiến nhiều người trong chúng ta đi lòng vòng nhất.

Bao nhiêu lần bạn đánh giá, quy kết, chọn lựa, ra quyết định… dựa vào thông tin, kết quả trong quá khứ, tin tức mọi người truyền nhau, “chân ní” của đám đông… thay vì tự mình trải nghiệm trực tiếp, ở lần này, ngay bây giờ?

Bao nhiêu lần bạn nghe theo những lời nhận xét, suy nghĩ phân tích trong đầu, hay những cảm xúc bản năng… thay vì cho phép mình trải nghiệm, thử và sai đối với điều mình có cảm hứng?

Mình cũng như mọi người, cũng có một kho báu” các định kiến, và tụi nó vẫn đang chơi hú hà với mình mỗi ngày 🤣🤣, nhưng được cái mình có thói quen và rất thích tự trải nghiệm (nên hay bị mọi người nhận xét là bướng :v). Phải là mình làm mình mới tin, đúng sai gì mình chịu, cái gì quan tâm là phải la liếm có một vé trong đó mới được, vô số lần ăn hành, nhưng cũng vô số quả ngọt.

Quả ngọt lớn nhất là việc tham gia Nhula, đỉnh cao là khóa Cùng Nhau Trở Về lần 1 hồi tháng 8 – mình từng phân vân và đăng ký ở phút chót, vì trước đó mình đã quan sát cũng kha khá, nhưng trời ơi thật là học xong khóa, mình như được đi tàu điện siêu tốc về thẳng Nhà, mọi thứ rõ ràng và giản dị, không còn đứng trên đường, chỉ về Nơi đó với hương hoa sương mù mờ mờ ảo ảo các kiểu nữa – kết quả 2021 là năm đại ngộ đối với mình.

Hôm qua vừa giới thiệu Nhula cho một chị bạn thân, có cảm hứng viết những dòng này. Hy vọng các chị em hãy luôn thật cởi mở, và đừng để bạn “định kiến” dắt chúng ta đi đường vòng nhe 💗

Đăng bởi Phan Ý Ly

Hello. I am a being that has been thru the adventure of the mind, tasting the fruits of self inflicted sufferings in various ways that were mistakened for love, success, freedom, truth and beauty. I had wokened up from the biggest dream of human mind and am now humbly here to take each moment in purity and clarity and to share this down to earth magic of being in touch with reality, to whomever interested.

%d người thích bài này: