Nguyễn Thị Dung

Xin chào các bạn,
Mình là Dung. Năm nay mình 34 tuổi. Mình làm Quản lý Nhân Sự cho một doanh nghiệp Sản xuất của Hàn Quốc.
Hai vợ chồng mình có 4 cháu, cháu bé nhất năm nay 4 tuổi. Cháu lớn đang học lớp 6.

Cuộc sống Gia đình và công việc bận rộn khiến mình cảm thấy lúc nào cũng Không Đủ Tốt- Không Đủ Giỏi- Liên Tục Nỗ lực- Và nghĩ mình Không Mệt Mỏi. Nỗ lực là đương nhiên.

Tuy vậy, mình luôn luôn có một điều băn khoăn về Thế giới- Về Bản Thân: Liệu có gì hơn những thứ như thế này không? Liệu mình có thể lựa chọn khác đi không? Liệu có thể Không cần đến Đủ Tốt- Đủ Giỏi mà vẫn có thể Sống vui vẻ, hạnh phúc không?

Mình cũng phải đối diện với việc các con lớn dần lên, có suy nghĩ và kiến giải độc lập khỏi bố mẹ. Nhưng nhu cầu về ăn-uống-ngủ nghỉ mà ngày trước mình làm tốt thì giờ mình không còn có thể cáng đáng được cho các cháu nữa.

Công việc thì Bận rộn không có hồi kết.

Và nhất là lúc nào mình cũng cảm thấy Phải Chạy Theo những Yêu cầu từ bên ngoài: Phải thế này- phải thế kia thì mới đủ tiêu chuẩn của một người mẹ-người vợ-người nhân viên. Còn nếu muốn Tốt- Thì không bao giờ là đủ tốt vì mình còn yếu kém và thiếu thốn rất nhiều yếu tố.

Sẵn chuyên môn HR nên mình có thể kể ra hàng loạt chi tiết mà bản thân cần khắc phục, học tập thêm. Và mình đi học cũng khá nhiều lớp học khác nhau.
Sau mỗi lần học, thì cũng mở mang thêm được một chút Kiến Thức. Nhưng áp dụng vào một vài nhiệm vụ, rồi nhìn vào Thực Tế thì thấy Kiến Thức không thể nào bù đắp các tình huống hiện thực quá sinh động.

Sau đó thì mình học một khóa học của chị Ly về Khám phá Bản Thân (hay còn gọi là lớp XXX, Quẩy X). Mình gọi là Khám phá Bản Thân vì sau khi học xong 3 ngày, mình mới nhận thức được Vẻ đẹp và sự Kỳ Diệu của Cơ thể mình nếu mình BIẾT QUAN SÁT.

Lúc đó mình bắt đầu có mong muốn ĐƯỢC BIẾT QUAN SÁT. Và mình đọc rất nhiều bài viết của chị Ly. Mình hiểu rằng cần phải đi gặp chị Ly đến khi có thể hiểu ra điều này.

Sau đó thì bẵng đi thời gian chị Ly khóa FB.
 Mình thì vẫn tiếp tục công việc như bình thường. Hồi trước mình đang tiến hành Dự án Chuyển đổi Cách thức làm Việc mới. Nhưng thấy vô cùng gian nan và không khả thi. Điểm mấu chốt là KHÔNG TÌM RA CÁCH NÀO để có thể kêu gọi được sức mạnh của SỰ ĐỒNG THUẬN bằng cách Tự Thân Nỗ lực liên tục- hay kêu gọi mọi người phải Trở nên Khác biệt- hay Mọi người hãy thay đổi đi!

Cho đến khi có Như Là. Được Thực Tập trong nhóm với các bạn.
Lúc này thì mình có thể học- có thể hỏi- có thể lắng nghe- có thể nhận được sự trợ giúp của Rất Nhiều Người giống mình.

Mình không phải Nỗ lực để xóa đi sự Dị Biệt khi nói chuyện về các ý tưởng. Vì mọi người hầu như luôn luôn lắng nghe mà không phán xét.
Mình cũng không phải TÌM CÁCH để KÊU GỌI SỰ ĐỒNG THUẬN; vì ở đây chúng ta đẹp vì sự Khác Biệt mà chúng ta có.

Và như thế, mình thấy Sự Yêu Thương đi ra từ đâu. Rồi đột nhiên, mình biết Yêu Thương của Mình đang ở đâu.

Chúng ta thường bị hai trạng thái Yêu-Ghét; Vui-Buồn; Tốt-Xấu… choán lấy tâm trí.
Nên những ngày đầu tìm được Niềm Vui- Tình Yêu Thương- những điều Tốt Đẹp, mình đã phần lớn trút bỏ được Sự Khó Chịu đeo đẳng mình bao nhiêu năm qua.

Mình không dám nói về Buông Bỏ- Tỉnh Thức vì mình chắc vẫn còn Tham Sân Si ..
Nhưng mình có thể nói, mình đã sinh ra thêm một lần nữa ở lần Sinh Nhật tròn 34 tuổi này với Tất Cả mọi người trong Gia đình- bè bạn.

Cuộc sống cũng thật sự rất đơn giản. Thế mà giờ mình mới biết.
😊
Mình thì phục chị Ly sát đất.
Nếu mà là ngày xưa đi Tu hay vào nhà thờ cầu đạo; thì mình gọi chị Ly là Sư Phụ.


Ngày nay thì mọi chuyện cứ Như Là vậy thôi. Thật là vui và dễ dàng ☺

Đăng bởi Phan Ý Ly

Hello. I am a being that has been thru the adventure of the mind, tasting the fruits of self inflicted sufferings in various ways that were mistakened for love, success, freedom, truth and beauty. I had wokened up from the biggest dream of human mind and am now humbly here to take each moment in purity and clarity and to share this down to earth magic of being in touch with reality, to whomever interested.

%d người thích bài này: