Suy nghĩ tự tử

Bee Bee viết

Một chiều đẹp trời, suy nghĩ tự tử bỗng đến với mình, thình lình, không báo trước. Nó cứ thế đến thôi, và nó lại bắt đầu cái điệp khúc trước đây, rằng:

mình tệ quá
mình không đủ giỏi, đủ thông minh để tồn tại trong cuộc đời này
thế là hết, mình không thấy tương lai, không thấy hi vọng, mình nên chết đi
vứt hết đi, không có gì đáng níu giữ nữa, chết một phát là xong
Và mình cứ thế mếu máo, chảy nước mắt dàn dụa, nhận biết tất cả các suy nghĩ về bản thân và cảm xúc đang dâng lên trong mình.

Mình cầm lấy điện thoại, tò mò Google xem cách chết bằng nấm độc như thế nào, vì trước đây mình nghe câu chuyện kể Đức Phật đã tịch vì ăn nấm độc. Lướt thấy các bài viết về phân biệt nấm độc và hình ảnh các cây nấm đầy màu sắc sặc sỡ, mình còn tự hỏi không biết chúng đẹp thế thì có vị thế nào, ăn vào có đau bụng không, v.v… Lướt mạng ít phút, nước mắt vẫn giàn giụa, mình đi lấy nước mát uống để cho bớt khô cổ và có năng lượng khóc tiếp.

Mình ngồi một chỗ khóc lóc thêm ít phút, rồi lại nghĩ, thôi, vừa đi tắm vừa khóc vậy. Nước ấm làm dịu cái lưng đau và đôi mắt ngấn nước của mình. Xong mình lại ôm đồ đi giặt, vẫn cho phép mình khóc, cho phép các suy nghĩ xuất hiện, dù chúng cho tệ đến đâu. Cho phép cả các suy nghĩ răn dạy hay ho xuất hiện, rằng:

mình phải sống để còn trải nghiệm cuộc sống chứ. Như phim Soul ấy, linh hồn số 22 hồi sinh để cảm nhận cuộc sống như cây cối, hoa lá, âm thanh, đồ ăn thức uống…
biết bài học thức tỉnh rồi, đến đây chết được rồi
mình mà chết thế này, lỡ hồi sinh, học lại bài thì vất vả lắm đấy, thôi cố lên
mình không phải là mớ suy nghĩ này, cảm xúc này
mọi thứ sẽ chóng qua thôi
Các diễn biến trong mình cứ thế diễn ra, cứ thế được nhận biết.

Và mình còn nhận ra rằng, theo khoa học thì những ngày trong chu kỳ, tâm trạng của phụ nữ thay đổi thất thường, cơ mà vẫn bất ngờ khi suy nghĩ tự tử xuất hiện. Các app hỗ trợ ghi nhớ chu kỳ của phụ nữ hay ho ghê, báo trước những triệu chứng mà phụ nữ có thể gặp phải. Vậy mà trước nay mình không lưu ý để tận dụng các cảnh báo hay ho như vậy.

Đến tối, những suy nghĩ cảm xúc lúc chiều đã đi từ lúc nào. Mình lại thấy bình thường, lại thấy vui vẻ và ngủ một giấc ngon

Đăng bởi Phan Ý Ly

Hello. I am a being that has been thru the adventure of the mind, tasting the fruits of self inflicted sufferings in various ways that were mistakened for love, success, freedom, truth and beauty. I had wokened up from the biggest dream of human mind and am now humbly here to take each moment in purity and clarity and to share this down to earth magic of being in touch with reality, to whomever interested.

%d người thích bài này: